HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NĂM 2021

Thứ tư - 14/04/2021 16:45

Lao động dọn vệ sinh hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp năm 2021

Trong khí thế sôi nổi của những ngày tháng 4 lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước, thầy và trò trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Năm nay, cả nước chúng ta có thêm một ngày hội lớn của toàn dân, ngày 23/5/2021, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được tổ chức trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

ảnh lao động 3

Mục đích của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm bầu ra đại diện cho nhân dân tại Quốc hội - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, các đại diện cho nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Thông qua cuộc bầu cử sẽ góp phần tạo sự đồng bộ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng trong các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Cuộc bầu cử này còn nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
Nhằm thiết thực chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Đoàn thanh niên trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức lao động vệ sinh Trung tâm văn hóa và khu vực Ủy ban nhân dân xã, tạo một môi trường sạch đẹp đón ngày hội của non sông.

ảnh lao động 4

Ngay từ 14h chiều giáo viên và học sinh đã bắt tay vào việc làm cỏ, phát quang hàng rào giáp ranh của nhà trường. Tốp học sinh khác thì lao động dọn dẹp thác thải trên những hành lang dọc theo tuyến giao thông liên xã.  Mặc dù thời tiết nóng nực nhưng ai cũng phấn chấn, hồ hởi, hăng say làm việc.  Buổi tổng lao động của chi đoàn phát động hôm nay hướng về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp mang ý nghĩa thiết thực đó là tích cực hưởng ứng nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị địa phương đồng thời phát huy được vai trò xung kích thông qua hoạt động lao động nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Đây là hoạt động góp phần giáo dục tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với đất nước đồng thời thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

ảnh lao động 1

Bằng những việc làm cụ thể, thầy và trò trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã và đang thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Qua đó, cũng gửi gắm niềm tin vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả bài viết: Trần Hà My