LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN NĂM HỌC 2020 – 2021

Thứ ba - 30/03/2021 09:29
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Mục đích của Đoàn là phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo con đường XHCN và tư tưởng Hồ Chí Minh, vì cuộc sống văn minh và hạnh phúc của tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam. Vì vậy bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng và là một quy luật tất yếu trong công tác xây dựng Đoàn.
Lế kết nạp Đoàn viên mới năm học 2020-2021
Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ trường PTDTBT - THCS Phì Nhừ và kế hoạch hoạt động Đoàn năm học 2020- 2021 về việc tổ chức kết nạp đoàn viên mới; chiều ngày 23/03/2021, Chi đoàn trường PTDTBT - THCS Phì Nhừ đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho các đội viên ưu tú khối lớp 8,9 đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức.
Đến dự với buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2020 - 2021 có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - Chi ủy viên Chi bộ 13 - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là Đảng viên Chi bộ nhà trường, và các đồng chí là đoàn viên giáo viên trong Chi đoàn cùng 37 bạn đội viên ưu tú khối lớp 8,9.
66
Nhận thức được công tác bồi dưỡng, giới thiệu và kết nạp bổ sung lực lượng cho tổ chức Đoàn là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng và phát triển Đoàn. Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, song song với việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trong nhà trường, BCH Chi Đoàn nhà trường đã chú trọng quan tâm tới việc giới thiệu và bồi dưỡng các đội viên ưu tú đề nghị BCH Đoàn cấp trên xem xét và ra quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn.
Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhà trường thầy giáo Trần Thọ - Bí thư Chi đoàn đã báo cáo việc xét đơn, thông qua những ưu, khuyết điểm trong quá trình phấn đấu của 37 em đội viên ưu tú được xét kết nạp Đoàn và đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cho các em đội viên ưu tú.
88
Trước khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn các em đội viên ưu tú khối lớp 8,9 đã có những cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện; các em được tự mình viết đơn xin vào đoàn; được BCH Chi đoàn tổ chức học tập về cảm tình Đoàn. Sau buổi lễ này, chính thức các em sẽ là những Đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, được đeo trước ngực áo chiếc huy hiệu đoàn thiêng liêng, rồi các em sẽ phải phấn đấu và cố gắng hơn nữa. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga – PHT nhà trường và Thầy giáo Trần Thọ – Bí thư chi đoàn lên trao huy hiệu đoàn và trao sổ đoàn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên mới.
44
Được đứng trong hàng ngũ Đoàn thanh niên và chính thức trở thành Đoàn Viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong những phút giây trang trọng của buổi lễ này chắc hẳn mỗi đồng chí sẽ không khỏi bồi hồi, xúc động và thầm hứa quyết tâm. Trong buổi lễ kết nạp Đoàn viên Em Vàng Thị Chữ - Chi Đội 9D1 thay mặt cho 37 đồng chí đoàn viên mới lên đọc lời hứa.
33

Trong năm học 2020 – 2021, Chi đoàn trường PTDTBT–THCS Phì Nhừ đã nhận được sự quan tâm, động viên; chỉ đạo sát xao của Chi bộ Đảng, Ban Giám Hiệu nhà trường. Trong buổi lễ kết nạp đoàn viên mới BCH chi đoàn và đặc biệt là 37 đồng chí đoàn viên mới rất muốn lắng nghe những động viên, quan tâm và chia sẻ của Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga – PHT nhà trường lên phát biểu ý kiến chỉ đạo cùng những lời động viên căn dặn các đồng chí đoàn viên mới.
Trong năm học 2020– 2021, Đoàn trường PTDTBT – THCS Phì Nhừ đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát xao của Chi bộ Đảng, Ban Giám Hiệu nhà trường. Hy vọng rằng những lời căn dặn và chia sẻ của Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga – PHT nhà trường mà các em đã được lắng nghe sẽ là những lời động viên, khích lệ, nhắc nhớ các em về một nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nhiệm vụ của người học sinh để xứng đáng hơn nữa với danh hiệu Đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
22

Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới của Chi đoàn trường PTDTBT –THCS Phì Nhừ năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Giàng Thị Dúa