CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Thứ bảy - 03/04/2021 09:20
Hàng năm cứ mỗi dịp tháng 3 về là thanh thiếu niên trong cả nước lại cùng nhau hưởng ứng các phong trào thi đua tháng thanh niên, các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03.
Nhảy dân vũ chào mừng Tháng Thanh niên ( 26/03)
Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ 13 – Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Phì Nhừ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021 và kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Ban chấp hành Chi Đoàn trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức một số hoạt động nhằm hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2021 và ngày thành lập Đoàn 26/03/2021 như treo băng rôn, khẩu hiệu; tổ chức lớp học cảm tình đoàn; lễ kết nạp đoàn viên mới; hội thi múa dân vũ sân trường ...
Hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động đó chính là tổ chức lớp học cảm tình đoàn cho các đội viên ưu tú khối lớp 8,9 từ đủ 15 tuổi trở lên. Lớp cảm tình đoàn do thầy giáo Trần Thọ phụ trách diễn ra vào tối ngày 18 tháng 3 năm 2021. Tham gia lớp cảm tình đoàn có 37 em học sinh là các đội viên ưu tú thuộc các lớp khối 8,9 của nhà trường. Tại lớp học này, các em đội viên ưu tú đã được tìm hiểu về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống của Đoàn, lý tưởng của Đoàn viên thanh niên hiện nay ... Từ đó các em hiểu biết nhiều hơn về Đoàn thanh niên và có tình yêu với tổ chức Đoàn.
Lớp học cảm tình Đoàn năm 2021

Đồng chí Trần Thọ - Bí thư Chi đoàn nhà trường cùng các em đội viên ưu tú
trong lớp học cảm tình Đoàn năm 2021
Hoạt động tiếp theo nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ trường PTDTBT - THCS Phì Nhừ và kế hoạch hoạt động Đoàn năm học 2020- 2021 về việc tổ chức kết nạp đoàn viên mới, ngày 23 tháng 03 năm 2021, Chi đoàn trường PTDTBT - THCS Phì Nhừ đã  long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 37 đội viên ưu tú khối lớp 8,9 đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Mục đích của Đoàn là phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng n­ước Việt Nam độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo con đường XHCN và t­ư tưởng Hồ Chí Minh, vì cuộc sống văn minh và hạnh phúc của tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam. Vì vậy bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng và là một quy luật tất yếu trong công tác xây dựng Đoàn.
Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm 2021
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - Chi ủy viên - Phó hiệu trưởng nhà trường
cùng các em đoàn viên mới trong lễ kết nạp Đoàn viên mới năm 2021

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Với ý nghĩa đó, tối ngày 24 tháng 03 năm 2021, Ban chấp hành Chi đoàn phối hợp cùng Liên đội trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức Hội thi múa dân vũ sân trường chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại này. Đây là những tiết mục đã được tập luyện công công phu của các em học sinh.

Nhảy dân vũ

Qua các hoạt động hưởng ứng tháng thanh  niên năm 2021 và chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) của trường PTDTBT –THCS Phì Nhừ đã góp phần tuyên truyền tới các em học sinh trong nhà trường về ý nghĩa của viêc thành lập Đoàn, lý tưởng của thanh niên hiện nay, đồng thời giáo dục cho học sinh tình yêu đối với tổ chức Đoàn thanh niên, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Lường Chinh