VUI TẾT TRUNG THU 2021

Chủ nhật - 26/09/2021 21:55

Vui Tết trung thu 2021

Hòa chung trong không khí tưng bừng, nô nức hướng về ngày tết Trung thu – ngày tết của thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện ủy huyện Điện Biên Đông, phòng Lao động thương binh xã hội huyện Điện Biên Đông, Ủy ban nhân dân xã Phì Nhừ, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, cùng các tấm lòng thiện nguyện, ngày 21/09/2021 (tức ngày 15/8 âm lịch), trường PTDTBT-THCS Phì Nhừ và trường Mầm non Phì Nhừ hân hoan tổ chức chương trình Vui tết trung thu năm 2021 cho các em học sinh của 2 đơn vị trường.

Đến dự với chương trình Vui tết trung thu có đồng chí Lò Hồng Phong – Phó bí thư thường trực Huyện Ủy Điện Biên Đông, ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện, đồng chí Bùi Xuân Thức - Ủy viên ban chấp hành Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy xã Phì Nhừ, đại diện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa Ban, cùng một số thầy cô giáo và đại diện học sinh các lớp.
Mở đầu chương trình Vui tết trung thu năm 2021 cô giáo Quàng Thị Niên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phì Nhừ lên ôn lại nguồn gốc tết trung thu.

ảnh 1

Cô giáo Quàng Thị Niên - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại nguồn gốc Tết trung thu

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Bác Hồ kính yêu, mỗi dịp trung thu về, với niềm yêu quý và chăm lo cho thế hệ trẻ, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho những mầm non tương lai của đất nước. Trung thu năm nay đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gửi thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu niên nhi đồng. Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết trung thu đầy ý nghĩa.

ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Để nói lên những cảm xúc và bày tỏ lòng biết ơn chân thành, em Vàng Tuyết Nhi – Học sinh lớp 8C2 đã đại diện cho các em học sinh của hai đơn vị trường lên phát biểu cảm ơn.

ảnh 3
Em Vàng Tuyết Nhi - học sinh lớp 8C2

Tham dự cùng nhà trường có Ông Quàng Văn Khải – Đại diện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa Ban đến dự chương trình Tết Trung thu và trao tặng 100 suất quà cho 100 học sinh của hai đơn vị trường có hoàn cảnh đặc biết khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

ảnh 4

Tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh là việc làm thiết thực cần thiết hàng năm. Đây còn là dịp để các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân thể hiện trách nhiệm sự quan tâm của mình đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ em của địa phương.

ảnh 8

ảnh 9

ảnh 10
Các đồng chí lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương trao quà cho hai đơn vị trường

Tiếp theo chương trình Vui Tết Trung thu, các em học sinh hai đơn vị trường biểu diễn một số tiết mục văn nghệ mừng Tết trung thu và cùng phá cỗ trung thu với các thầy cô giáo và các đại biểu.

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

Với nhà trường thì đây là một hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa, ngoài việc thể hiện sự quan tâm, chăm lo giáo dục đến học sinh, nó còn góp phần giúp nhà trường thu hút học sinh đến trường tốt hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Lan

Nguồn tin: Trường TDTBT THCS Phì Nhừ