MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

Thứ bảy - 17/04/2021 09:07

Tập thể dục giữa giờ của các em học sinh

“ Mỗi ngày ta chọn một niềm vui” và niềm vui lớn nhất đối với không ít các em học sinh vùng cao nói chung và với các em học sinh trường PTDTBT THCS Phì Nhừ nói riêng là niềm vui được cắp sách tới trường. Mảnh đất vùng cao Phì Nhừ mùa hè đầy nắng và gió, mùa đông với nhiều ngày sương mù trắng xóa, mưa phùn cộng thêm cái lạnh tê tái của vùng núi cao và những con đường tới trường quanh co, khúc khuỷu… Tất cả những khó khăn đó cũng không ngăn được bước chân nhỏ bé nhưng không hề mệt mỏi của những cô cậu học trò với ước muốn được học cái chữ.
Khi được hỏi về niềm vui nào là niềm vui lớn nhất đối với em khi ở trường, hầu hết các em đều trả lời: đó là niềm vui được học tập, được thầy cô chỉ bảo cho rất nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống và trong sinh hoạt; đến trường các em được vui chơi, được lao động cùng với bạn bè. Niềm vui của học sinh vùng cao có lẽ không chỉ dừng lại ở sự lắng đọng kiến thức sau mỗi giờ học mà đó còn là những nụ cười hiện lên trên môi rạng rỡ, những ánh mắt ngây thơ, tiếng nói hồn nhiên sau mỗi hoạt động bổ ích. Đó là niềm vui của các em học sinh. Và niềm vui của các thầy cô giáo vùng cao cũng thật giản dị. Đó chính là ý thức học tập chuyên cần, sự trưởng thành, khôn lớn của các em học sinh. Là những bông hoa chuyên cần, bông hoa điểm tốt ngày càng “ nở” rộ.
Các em rất thích thú và hào hứng chơi trò chơi tiết Vật Lý của Cô giáo Nguyễn Thị Hà Xuyên
Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các con lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.
niềm vui 4
Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thì rất cần sự cố gắng của cả thầy và trò, đặc biệt là đối với các ngôi trường ở vùng cao. “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” cũng là một yếu tố quan trọng để nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần của các trường vùng cao hiện nay

Tác giả bài viết: Quàng Thị Phưởng