Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Thứ hai - 28/03/2022 20:01
Thực hiện văn bản số 616/SGD ĐT - VP ngày 22/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tham dự Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022. Sáng ngày 23/3/2022, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh tham gia Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022. Tham dự buổi lễ phát động có các thầy cô giáo, các em học sinh đại diện cho tập thể lớp. Tại lễ phát động, các thầy cô và các em cùng nghe bài phát biểu, thông điệp của các đại biểu về nhân Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022
     Tại buổi phát biểu khai mạc buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Trong những năm qua, biến đổi khí hậu, thiên tai và sự thiếu hụt về nguồn nước đã và đang là những thách thức nghiêm trọng đối với nhân loại. Theo báo cáo mới nhất công bố ngày 28/2/2022 của Ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu - IPCC, biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, thiên tai sẽ ngày càng gia tăng về cường độ và tần suất, an ninh nguồn nước, an ninh lương thực và sinh kế của người dân ngày càng bị đe dọa. IPCC ước tính, kể từ năm 2008 đến nay, mỗi năm, có hơn 20 triệu người trên thế giới phải rời bỏ nhà cửa do bão, lũ lụt; và một nửa dân số thế giới thiếu nước ít nhất 1 tháng mỗi năm.
 ee86455d08cdc7939edc
Bộ trưởng Trần Hồng Hà lên phát biểu tại buổi lễ.
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Đã đến lúc chúng ta không chỉ đòi hỏi đổi mới căn bản về nhận thức, tư duy mà còn phải kịp thời chuyển biến thành hành động để chung tay bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và nhân loại. Đảm bảo mục tiêu đề ra trong chương trình nghị sự của Liên Hiệp quốc về phát triển bền vững 2030, Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu, phát triển ít phát thải hướng tới phát thải ròng bằng không, như mục tiêu của Hội nghị COP26.
IMG20220323092353
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên phát biểu tại buổi lễ.
          Trong bối cảnh tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, các thầy cô giáo ở đơn vị trường đã tổ chức cho các em học sinh tham gia cuộc thi “Khí tượng thủy văn trong em” và đã gửi bài viết về ban tổ chức. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã giáo dục  các em học sinh có ý thức bảo vệ nguồn nước, giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh. Thực hiện Giờ Trái đất để góp phần làm cho Trái đất xanh- sạch – đẹp.
      IMG20220323084247
Các em học sinh tham gia buổi lễ phát động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy