CÔNG TÁC LAO ĐỘNG TRONG HÈ NĂM 2021 – 2022

Thứ tư - 27/07/2022 21:15
Thực hiện kế hoạch lao động trong hè của nhà trường, Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức lao động 1 tháng 1 lần nhằm đảm bảo nhà trường luôn sạch sẽ, cơ sở vật chất đảm bảo chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023.
CÔNG TÁC LAO ĐỘNG TRONG HÈ NĂM 2021 – 2022
Ngày 26/07/2022 theo sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường toàn thể thầy, cô giáo và công nhân viên đã lao động vệ sinh khuôn viên trường học. Tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Các đồng chí đã thực hiện lao động cắt, nhổ cỏ, tỉa cành hoa, sửa lại các bồn hoa, quét dọn trong và ngoài nhà trường.Trong thời gian nghỉ hè nhưng các thầy cô vẫn đến gần đông đủ.
HÌNH 1
Lao động trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục, rèn luyện sức khỏe, lao động để chuẩn bị cho cơ sở vật chất, tạo cơ sở cho học sinh tham gia học tập. BGH Tổ chức cho GV lao động có hiệu quả, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể, nghiệm thu phần việc GV làm, đánh giá rút kinh nghiệm. Ban Giám hiệu cùng các đoàn thể trong nhà trường quan tâm đúng mức tới công tác lao động, chỉ đạo sát sao, phân công lao động hợp lí, có kế hoạch cụ thể phù hợp, có kiểm tra đúng mức, kịp thời. Lao động đúng lịch, đúng giờ, đúng công việc, đảm bảo yêu cầu về chất lượng công việc, đảm bảo 100% số GV tham gia lao động và thực hiện tốt một số công việc khác phát sinh.
HÌNH 3

Sau một thời gian lao động tích cực của các thầy cô giáo, cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng nhau nhìn lại thành quả lao động của mình, đó là một khu nhà ở của các giáo viên sạch sẽ, thoáng mát, xung quanh các lớp học được quét dọn sạch sẽ, các bồn hoa, cây cảnh đã được nhổ sạch cỏ và sới đất, sân trường sạch sẽ, không còn lá rụng và rác rưởi,…
HÌNH 2

Cuối cùng cỏ và rác rưởi đã được sử lý ngay sau buổi lao động để giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực trường học. Một môi trường Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn. Chúng tôi rất tự hào và hãnh diện về những thành quả mà mình vừa làm được.
HÌNH 8

Tác giả bài viết: Giàng Thị Dúa