LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023T RƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ.

Thứ tư - 31/05/2023 02:27
Trong không khí cả nước long trọng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kỷ niệm 69 năm ngày chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ. Ngày 26/05/2023 thầy và trò trường PTDTBT THCS Phì Nhừ rộn rã, hân hoan tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2022 – 2023.
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023T RƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của học sinh các lớp.
A3
Các tiết mục văn nghệ của học sinh.
A2
Các tiết mục văn nghệ của học sinh.
Sau phần tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu, Cô Quàng Thị Niên - Bí thư chi bộ 13, hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023
A4
Cô cũng chỉ ra năm học 2022– 2023 là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng; năm học “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, năm học tiếp tục thực hiện cuộc các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.
Trong năm học qua trường PTDTBT THCS Phì Nhừ được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ĐBĐ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương. Đặc biệt cùng với sự cố gắng của BGH, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu cho công tác thẩm định trường chuẩn quốc gia mức độ 1, cô đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy cô giáo và các em học sinh. Cảm ơn các em đã hết sức nỗ lực đem về những thành tích xuất sắc cho nhà trường như:
Nhà trường có: + 25/25 CBGV- NV đạt danh hiệu lao động tiến tiến.
             + 03 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
             + 02 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
             + 02 Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
                           + 05 Giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
             + 03 Học sinh giỏi cấp huyện.
Học sinh tham cuộc thi An toàn giao thông và hôn nhân cận huyết đạt giải 3 cấp huyện, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên đạt giải khuyến khích,..
Cô Quàng Thị Niên cũng chỉ ra những khó khăn tồn tại của nhà trường trong năm học qua như thiếu trang thiết bị dạy, đồ dùng, thiết bị dạy học, tình trạng tảo hôn vẫn còn do phong tục tập quán của người dân địa phương.
Tiết theo chương trình thầy Trần Thọ chủ tịch công đoàn nhà trường lên thông qua quyết định khen thưởng của giáo viên học sinh và trao thưởng
A5
Một số hình ảnh khen thưởng Gv và Hs
A6
A7
Bên cạnh sự cố gắng của tập thể sư phạm, của tập thể học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương Tiếp theo là những ý kiến chỉ đạo của Đc Phan Đắc Sơn phó chủ tịch xã Phì Nhừ. Đồng chí biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được, đề nghị nhà trường phát huy những điểm mạnh, khắc phục những khó khăn tạm thời về trang thiết bị dạy học để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới.
Cuối chương trình là lời tri ân của các em học sinh lớp 9 do em Vàng Tuyết Nhi học sinh lớp 9D2 phát biểu, em đã xúc động nói lên mong muốn:” Chúng em muốn lớn lên, muốn trưởng thành nhưng không muốn rời xa nơi đây. Đến nay, em đã hiểu hai câu thơ mà Chế Lan Viên đã viết:
Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn
Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt cho 71 bạn học sinh lớp 9, một lần nữa, em đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô và hứa sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh sắp tới để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô.
Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, các em học sinh cảm nhận sâu sắc niềm yêu thương, sự kỳ vọng, những vất vả âu lo trong từng ánh mắt, từng lời giảng của các thầy cô giáo đối với mình. Từ đó rất nhiều em đã nỗ lực hết mình giành được những thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện, những giải thưởng cao trong các kỳ thi. Chúng ta thực sự tự hào và vinh danh những thành tích đã đạt được, vinh danh những đóng góp to lớn của cán bộ, giáo viên, của các em học sinh đã làm rạng rỡ thêm truyền thống nhà trường.

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Trường