HỌP HỘI PHỤ HUYNH VỀ VIỆC CHẤN CHỈNH NỀ NẾP HỌC SINH TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Thứ tư - 13/04/2022 18:36
Ngày 04/4/2022 trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tiến hành buổi họp phụ huynh lấy ý kiến thống nhất về một số nội dung liên quan đến học sinh tại nhà trường.
Thành phần tham gia gồm có các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường, Hội trưởng Hội phụ huynh của 11 lớp.
Buổi họp thông qua một số nội dung chính như sau:
Cô giáo Quàng Thị Niên - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình thực tế của nhà trường từ đầu học kì II đến nay.
Từ đầu năm học nhà trường đã được phòng giáo dục, các tổ chức đoàn thể, các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để chuẩn bị cho công tác đón trường chuẩn quốc gia.
Với công tác phòng, chống dịch covid 19, tập thể cán bộ giáo viên - nhân viên và học sinh đã nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó một số gia đình và bản thân học sinh không tham gia tiêm vacxin nên ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 và sức khỏe học sinh.
 Vấn đề quan trọng nhất cần lấy ý kiến của nội dung buổi họp phụ huynh, hiện tại tình trạng học sinh vi phạm nề nếp, nội quy nhà trường và khu nội trú như: học sinh nữ trốn ra ngoài chơi, nạn tảo hôn, bỏ giờ trốn tiết, giữa học sinh lấy đồ của nhau, ra ngoài lấy đồ của người dân.
Từ thực trạng trên thì cô Quàng Thị Niên phân tích một số nguyên nhân: do nhận thức chưa đúng của học sinh và gia đình trong việc lợi ích của việc tiêm phòng vacxin covid 19 nên ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Nguyên nhân sâu xa việc học sinh vi phạm nề nếp do học sinh sử dụng điện thoại thông minh không đúng cách, xem những thông tin, nội dung không phù hợp với lứa tuổi ảnh hưởng đến tâm sinh lí, kích thích sự tò mò, có tư tưởng bất ổn, thiếu động cơ học tập, yêu đương sớm, nghỉ học, bỏ học lấy chồng.
ảnh 1
- Giải pháp khắc phục những hiện tượng trên: Nhà trường đề xuất xin ý kiến phụ huynh về việc thống nhất cách sử dụng, thu điện thoại thông minh của học sinh tại nhà trường. Ở trường học sinh chỉ được phép điện thoại không có tính năng vào được mạng.
Ý kiến đóng góp, bổ sung:
Thầy giáo Kiều Việt Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường: Khi đã thống nhất học sinh còn sử điện thoại thông minh khi ở trường sẽ thu lại. Giáo viên chủ nhiệm liên lạc thông báo cho phụ huynh học sinh về nội dung đã thống nhất để phụ huynh phối hợp cùng nhà trường giám sát, nhắc nhở con em mình thực hiện có hiệu quả.
Ý kiến đóng góp của Hội trưởng Hội phụ huynh các lớp:  Các phòng cần bầu chọn trưởng phòng để theo dõi, giám sát lỗi vi phạm của học sinh và báo cáo cho các thầy cô được biết và xử lí kịp thời. Phụ huynh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn trong giáo dục và phải có quy tắc giáo dục con cái, không chiều theo ý muốn vô lý của con em mình.
Kết quả: Tất cả phụ huynh đều đồng thuận, nhất trí cao vấn đề thu điện thoại thông minh khi học sinh mang đến trường. Qua đây cũng mong rằng sự phối hợp nhà trường và phụ huynh sẽ giúp cho giáo dục nhà trường được cải thiện và nâng cao cả về văn hóa và phẩm chất.
ảnh 2

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hợi