ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975 MỐC SON LỊCH SỬ HÀO HÙNG, CHÓI LỌI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.

Thứ sáu - 23/04/2021 08:40
Năm tháng qua đi chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ, đất nước ta sạch bóng quân thù, non sông thu về một mối. Bắc - Nam liền một dải, sum họp một nhà.
Niềm vui chiến thắng
    Cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước của nhân dân ta thật trường kì, gian khổ, đầy khốc liệt với bao đau thương mất mát. Hàng triệu đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống, hàng triệu người để lại xương máu nơi chiến trường, bao máu đào đã đổ xuống, quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh để có ngày độc lập hôm nay.
    Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã làm thất bại hoàn toàn  cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mĩ  ở miền Nam, kết thúc thắng lợi vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng của Bác Hồ trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh, cách mạng ; Chứng minh sức mạnh tinh thần đoàn kết, quật khởi của nhân dân Việt Nam, mãi là trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta.
   Sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ cứu nước của nhân dân ta dành thắng lợi vẻ vang,  mãi mãi là mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam, một bản anh hùng ca bất hủ của nhân loại, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỉ XX.
Tháng 4 nhớ về chiến thắng lịch sử
   Ngày nay,  trong công cuộc đổi mới của đất nước chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hi sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông đã chiến đấu anh dũng, hi sinh vì độc lập tự do và thống nhất đất nước. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam. Nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, viết tiếp những trang sử mới trong kỉ nguyên phát triển và hội nhập đất nước.
Công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày hôm nay

Tác giả bài viết: Đào Huệ