Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021

Thứ ba - 09/03/2021 04:52
Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), sáng 1/3/2021, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường PTDTBT - THCS Phì Nhừ đã phát động tới các chị em là cán bộ giáo viên, nhân viên nữ trong nhà trường hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021.
Các cô giáo THCS Phì Nhừ
Đây là năm thứ hai sự kiện“Tuần lễ Áo dài” được phát động bởi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tuần lễ Áo dài tạo nên một nét văn hóa đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Qua đây nó cũng khuyến khích các chị em phụ nữ Việt Nam có những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc. Vì vậy các cơ quan, đơn vị trên khắp cả nước đều tích cực vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ mặc Áo dài trong các hoạt động ở công sở, các sự kiện trong gia đình, xã hội nhằm đẩy mạnh quảng bá Áo dài và khẳng định chủ quyền Áo dài của Việt Nam. Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông cũng đẩy mạnh tuyên truyền các hình ảnh hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong xã hội.
áo dài 1
Để Tuần lễ áo dài Việt Nam năm nay nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi của chị em phụ nữ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành phố, đơn vị trực vận động hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, thanh niên hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể.
áo dài 4

Với những ý nghĩa trên, để hưởng ứng Tuần lễ, từ ngày 1/3/2021 đến ngày 8/3/2021, cán bộ giáo viên, nhân viên nữ trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã đồng loạt mặc áo dài đến trường, tạo nên những hình ảnh người nữ giáo viên dịu dàng, duyên dáng và thướt tha trong tà Áo dài truyền thống hay Áo dài cách tân. Những hình ảnh này không chỉ mang lại cho mảnh đất núi rừng Phì Nhừ một màu sắc mới, mà nó còn giúp giới thiệu tới học sinh trong nhà trường hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xưa và nay, giáo dục cho các em niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, giáo dục cho các em học sinh nữ biết yêu quý cái đẹp của tà Áo dài Việt Nam.

áo dài 2

Bên cạnh đó, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tham gia chiến dịch truyền thông Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 do Hiệp hội Bảo tàng Phụ nữ thế giới tổ chức, với thông điệp: Bảo tàng của phụ nữ tin vào sự thay đổi và mong muốn đóng góp phần của mình cho một thế giới bình đẳng hơn.

Tác giả bài viết: Quàng Phưởng