HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2021-2022

Thứ năm - 16/09/2021 15:15
Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Đảng uỷ - UBND xã Phì Nhừ, chiều ngày 13/09/2021, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2021-2022.
Họp phụ huynh đầu năm học
Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống, học tập của người dân và học sinh trên khắp cả nước. Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ mặc dù nằm trên địa bàn chưa xuất hiện dịch Covid-19 nhưng cũng gặp những khó khăn chung của cả nước. Bên cạnh đó, năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên các em học sinh khối lớp 6 của nhà trường thực hiện học tập theo chương trình sách giáo khoa mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chính vì vậy, để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giữa phụ huynh học sinh với nhà trường với chương trình mới như sách giáo khoa, tài liệu, học liệu, dụng cụ học tập, … phục vụ cho việc thực hiện chương trình mới, nhà trường đã thông báo tới phụ huynh học sinh, đặc biệt là phụ huynh học sinh khối lớp 6 những lưu ý và điều cần thực hiện đảm bảo các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh trơng nhà trường.
Tham dự buổi họp với sự có mặt của cô giáo Quàng Thị Niên – Bí thư chi bộ 13 – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên là giáo viên chủ nhiệm các lớp, cùng các bậc phụ huynh học sinh của 11 lớp trong nhà trường.
ảnh 2
Thông qua buổi họp, nhà trường cùng với các bậc phụ huynh đã thống nhất về các khoản đóng góp đầu năm đối với học sinh các lớp. Do cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nên sự giúp đỡ, đóng góp tự phía phụ huynh học sinh là rất cần thiết. Đây cũng được coi là một trong những nội dung xã hội hoá giáo dục đã được nhà trường đề ra trong năm học mới.
Cũng trong buổi họp, Hội phụ huynh nhà trường đã thống nhất bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường gồm: Trưởng ban: Ông Hạ A Vừ - phụ huynh học sinh lớp 7B3; Phó ban: Ông Vừ Vả Kỷ - phụ huynh học sinh lớp 7B1; Ủy viên: Ông Ly A Của – phụ huynh học sinh lớp 8C1.
Tổ chức họp phụ huynh đầu năm học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đây là dịp để giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường được gặp gỡ, trao đổi thống nhất thỏa thuận giữa gia đình và nhà trường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy học học sinh toàn trường nói chung và các nhiệm vụ tổ chức ăn ở, sinh hoạt, học tập của học sinh bán trú nói riêng.
ảnh 1
 Sự có mặt hợp tác và nhất trí của các bậc phụ huynh học sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong việc thực các nhiệm vụ trong năm học mới 2021-2022.

Tác giả bài viết: Nông Thuý An