Tập huấn về sử dụng internet an toàn

Chủ nhật - 07/04/2024 18:24
Tập huấn về sử dụng internet an toàn và “Cuộc thi An toàn, an ninh mạng trong việc sử dụng Internet” tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ năm học 2023-2024
Tập huấn về sử dụng internet an toàn
Căn cứ Thoả thuận hợp tác ngày 25/09/2022 giữa UBND tỉnh Điện Biên và Văn phòng Đại diện Tổ chức World Vision International tại Việt Nam về thực hiện các Chương trình/Dự án tại tỉnh Điện Biên.
Căn cứ Quyết định số 17/QĐ-UBND ngày 01/01/2024 của UBND tỉnh Điện Biên về phê duyệt khoản viện trợ do Tổ chức World Vision Hàn Quốc và Tổ chức World Vision Hoa Kỳ đồng tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam để thực hiện Chương trình vùng Điện Biên Đông 2.
Căn cứ vào kế hoạch khung năm 2024 của CTV Điện Biên Đông.
Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế của nhà trường và thực hiện kế hoạch năm tài chính 2024 của Chương trình vùng Điện Biên Đông 2
Được sự nhất trí và phê duyệt của Dự Án, ngày 28/3 vừa qua trường PTDTBTTHCS Phì Nhừ đã tổ chức chương trình Tập huấn về sử dụng internet an toàn và “Cuộc thi An toàn, an ninh mạng trong việc sử dụng Internet” cho học sinh.
Nội dung 1: Tập huấn về sử dụng internet an toàn do các GVCN  nghiên cứu, tổ chức tập huấn cho học sinh lớp chủ nhiệm.  Nội dung này bao gồm:
- 6 đặc tính của Internet.
- Hiểu biết về nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên mạng.
- Thủ thuật của kẻ xâm hại trẻ em tren mạng cần đề phòng.
- Các quy tắc phòng chống xâm hại trẻ em trên mạng.
- Bạn bè và các mối quan hệ trên mạng.
- Lừa đảo trên mạng và cách phòng tránh.
- Giữa an toàn cho tài khoản đặt mật khẩu mạnh.
- Nói không với bắt nạt trên mạng.
Lớp 8c3
Lớp 8C1
lớp 9d3
Lớp 9D1
Nội dung 2: Cuộc thi An toàn, an ninh mạng trong việc sử dụng Internet” dành cho học sinh.
Cuộc thi gồm có 2 phần dành cho 4 đội thi. Phần đầu là phần thi trắc nhiệm, phần 2 là phần thi tình huống và phần thi còn lại là phần thi dành cho khán giả
Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường PTDTBT THCS Phì Nhừ biểu diễn
Tiết mục văn nghệ do các em học sinh lớp 9 biểu diễn
Phần thi đầu tiên phần thi trắc nhiệm. Các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các câu hỏi chương trình đưa ra.
Phần thi trắc nhiệm

Phần thi thứ 2 là phần thi tình huống ở phần này mỗi đội thi có những câu trả lời khác nhau giúp cho các bạn khán giả cũng như các bạn nhóm khác có thêm kiến thức để có thể phòng tránh các tác hại mà internet mang lại.
anh7
Phần thi tình huống
Phần thi cuối cùng là phần thi cho các bạn khán giả của chương trình phần thi này các em học sinh rất sôi nổi cho thấy sau cuộc thi các bạn cũng biết thêm về lợi ích và tác hại của internet. Mỗi câu trả lời đúng các em đều nhận được một phần quà của chương trình.
Ảnh 8
Phần thi dành cho các bạn khán giả
Cuối cùng là phần trao giải cho các đội thi. Kết quả: Giải nhất thuộc về đội số 4, giải nhì thuộc về đội số 2, giải ba thuộc về đội số 3, giải KK thuộc về đội số 1.
Ảnh 9
Cô giáo Quàng Thị Niên - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em học sinh
Thành quả của các đội thi mang về cho cá nhân và tập thể lớp mình là những phần quà bao gồm khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng tắm, bttọ giặt và bánh kẹo đủ để cả lớp liên hoan. Dưới đây là hình ảnh liên hoan phần quà của dự án ở một số lớp
anh7 1
anh7 2
Truyền thông về sử dụng mạng Internet an toàn cho trẻ là một trong những mục tiêu trong dự án bảo vệ trẻ em hướng đến góp phần giúp Bảo vệ trẻ được an toàn trên môi trường mạng đang diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp. Qua nội dung tập huấn và Cuộc thi đã trang bị cho các em những hiểu biết cơ bản về sử dụng mạng Internet an toàn, hữu ích. Hoạt động này được sự đồng hành của Dự án phát triển vùng Điện Biên Đông 2 như một món quà đầy ý nghĩa đối với các em học sinh nhà trường. Thông điệp mà hoạt động muốn truyền tải đó là “HÃY SỬ DỤNG INTERNET AN TOÀN”.

Tác giả bài viết: Vũ Tiến Dũng.