HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thứ tư - 28/02/2024 16:43
Chiều ngày 25/02/2024, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ – các đoàn thể xã Phì Nhừ đã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.
Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 25/02/2024, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ – các đoàn thể xã Phì Nhừ đã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, trưởng các đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ, các đồng chí tân binh, đại diện các gia đình có tân binh nhập ngũ.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí: CHT QS xã giao nhiệm vụ đối với các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng chí đã khẳng định việc các thanh niên được tham gia nghĩa vụ quân sự lần này là vinh dự của gia đình và bản thân các thanh niên nói riêng và cũng là vinh dự của xã nói chung, đồng thời căn dặn các thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự cần chấp hành nghiêm túc kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những quân nhân tốt góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Anh1
Đồng chí Hạ A Vừ - Chỉ huy trưởng quân sự xã phát biểu tại hội nghị
Tiếp theo chương trình Hội nghị là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường PTDTBT THCS Phì Nhừ biểu diễn nhằm động viên tinh thần các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.
Anh3
Tiết mục văn nghệ do học sinh lớp 7 trường PTDTBT THCS Phì Nhừ biểu diễn
Anh2
Tiết mục văn nghệ do học sinh lớp 8,9 trường PTDTBT THCS Phì Nhừ biểu diễn

Để kịp thời động viên, khích lệ thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, tại buổi gặp mặt, UBND xã đã tặng quà.  Đây là một trong những hoạt động nhằm đảm bảo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên tại địa phương nhập ngũ năm 2024. Đặc biệt trong số thanh niên lên đường nhập ngũ lần này trong có 01 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng đây là niềm vinh dự và tự hào của mỗi công dân trước khi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Anh4
Đồng chí Thào A Dua –Chủ tịch UBND xã trao tặng quà cho các tân binh  trước khi lên đường nhập ngũ
Những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND xã Phì Nhừ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quan tâm chỉ đạo thực hiện. Năm 2024, xã  hoàn thành chỉ tiêu giao 2/2 thanh niên nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Một mùa xuân mới đã về và ngày hội tòng quân đang đến gần. Với truyền thống yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng, các thanh niên xã Phì Nhừ lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ "chân cứng, đá mềm" để chắc tay súng, giữ vững chủ quyền và bình yên từng vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Vũ Tiến Dũng.