LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Thứ hai - 25/12/2023 11:51
Ngày 04/12/2023, tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ tổ chức hội nghị ra mắt mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” năm 2023.
A1 2
Quang cảnh cảnh hội nghị ra mắt CLB “ Thủ lĩnh của sự thay đổi”.
Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học sinh đội văn nghệ nhầ trường biểu diễn.
Văn nghệ chào mừng
Tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ  “Thủ lĩnh của sự thay đổi” có đại diện đại diện Đảng uỷ, UBND; các đoàn thể xã; Các thầy, cô giáo trong ban giám hiệu, giáo viên và 428/430 em học sinh toàn trường.
Theo chương trình của hội nghị Cô giáo Quàng Thị Niên – Bí thư chi bộ 13 - Hiệu trưởng nhà trường lên công bố Quyết định thành lập mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” có 30 thành viên.
Cô giáo Quàng Thị Niên đọc quyết định thành lập CLB
.

Các thành viên CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” ra mắt hội nghị.
 Tiếp theo chương trình hội nghi, đồng chí Phan Đắc Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Phì Nhừ đã tặng hoa và quà cho CLB, và  phát biểu tại hội nghị. Đồng chí đã trao đổi những nét cơ bản về mục đích tổ chức và thành lập và ý nghĩa hoạt động câu lạc bộ với các thầy cô giáo, các em học. Đồng chí đã động viên và định hướng hoạt động cho câu lạc bộ trong thời gian tới.
Đồng chí Phan Đắc Sơn – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
Sau khi CLB ra mắt, em Lầu Thị Phương Thảo đã lên thông qua quy chế hoạt động của CLB. Em Lầu May Nếnh – chủ nhiệm câu lạc bộ đã lên hứa quyết tâm duy trì thực hiện nhiệm vụ của CLB.
   A6 1
Học sinh Lầu Thị Phương Thào  thông qua quy chế hoạt động của CLB
CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi “ là mô hình nhằm tuyên truyền hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Huy động sự tham gia ở trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em và Bình đẳng giới tại các trường và cộng đồng nơi các em sinh sống.
CLB giúp trang bị kiến thức, kĩ năng giúp trẻ em tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân.
Thúc đẩy và gắn chặt mối quan hệ Gia đình – Nhà trường và xã hội.
Đặc biệt, việc thành lập mô hình cũng sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em, hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh và ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn ở trẻ em…/.
Với mục đích và ý nghĩa như vậy hy vọng CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ hoạt động tích cực, mang lại hiệu quả tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành ở học sinh và các bậc phụ huynh

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Lan