BUỔI HỌP PHỤ HUYNH GIỮA NĂM - NĂM HỌC 2020-2021

Thứ bảy - 23/01/2021 20:10

Họp phụ huynh giữa năm học

Thực hiện theo kế hoạch năm học của trường PTDTBT THCS Phì Nhừ thì họp phụ huynh học sinh được tổ chức 3 lần/ 1 năm: vào đầu năm học, sau khi kết thúc học kì I (giữa năm học), và cuối năm học. Ngoài ra, nhà trường còn có thể có những buổi họp đột xuất giữa Ban giám hiệu nhà trường và đại diện hội cha mẹ học sinh của các lớp khi nhà trường có vấn đề quan trọng, cấp thiết cần trao đổi, bàn bạc, lấy ý kiến của phụ huynh học sinh.
Theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, chiều ngày 22 tháng 01 năm 2021, nhà trường đã tổ chức buổi họp phụ huynh giữa năm học nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được của thầy và trò nhà trường, đồng thời lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về một số vấn đề liên quan đến việc giáo dục, ăn, ở của học sinh trong học kì II.
Trong buổi họp, thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua kết quả giáo dục học sinh học kì I năm học 2020-2021của nhà trường, thông qua việc chuyển khu nội trú mới của học sinh, học sinh sẽ được chuyển từ khu nội trú cũ sang ăn, ở tại khu nội trú mới sau khi tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình, công tác nấu ăn cũng sẽ chuyển sang bên trường mới ngay khi học sinh chuyển sang bên nội trú mới. Ngoài ra, thầy giáo cũng đã đưa ra phương hướng, kế hoạch và một số chỉ tiêu trong học kì II, đồng thời lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc dùng tiền thừa để mua bếp, bình gas và gas để nấu ăn cho học sinh thay cho việc nấu bằng củi.
Cũng trong buổi họp, thầy giáo Hoàng Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường còn nhấn mạnh về việc phụ huynh học sinh cần quan tâm hơn nữa tới việc phối hợp chặt chẽ cùng các thầy giáo, cô giáo trong việc giáo dục con em mình. Thầy đặc biệt nhấn mạnh rằng mỗi một học sinh cần có ý chí, mục tiêu học tập, không nghỉ học, bỏ học giữa chừng để đạt được kết quả học tập tốt.
p huynh
Thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Hiệu trưởng nhà trường họp cùng toàn thể phụ huynh học sinh
Sau khi họp chung toàn trường, phụ huynh học sinh đã được giáo viên chủ nhiệm của con em mình thông báo về kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của từng em, nhận xét các mặt ưu, khuyết điểm của từng học sinh, thống nhất các biện pháp giáo dục cho học sinh trong mỗi lớp, nhất là đối với những học sinh cá biệt thường xuyên trốn học, nghỉ học trong mỗi lớp.
a huy

Đối với mỗi một nhà trường thì việc tổ chức các buổi họp phụ huynh học sinh thực sự rất cần thiết. Đây là một trong những nhiệm vụ để tạo ra sự liên kết, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh.

Buổi họp phụ huynh học sinh giữa năm – năm học 2020-2021 đã kết thúc thành công với sự đồng thuận, ủng hộ với các kế hoạch, chủ trương của nhà trường. Đó là cơ sở và động lực để thầy và trò nhà trường cùng cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tác giả bài viết: Nông Thúy An