TRAO TẶNG QUÀ HỖ TRỢ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Thứ tư - 28/02/2024 16:26
Trong những năm gần đây hoạt động tình nguyện, từ thiện của các cá nhân, tổ chức, chương trình rất phổ biến, mỗi hành động dù nhỏ cũng mang lại những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ cho những “tấm lá chưa lành” những hoàn cảnh khó khăn để không bị bỏ lại phía sau. Xuất phát từ tinh thần đó thầy giáo Trần Thọ - Chủ tịch công đoàn nhà trường đã kết nối với Liên Đoàn Lao Động tinh Điện Biên xin được 2 phần quà hỗ trợ cho 2 học sinh nghèo vượt khó đến trường
Sáng ngày 24/02/2024, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã được đón nhận sự quan tâm của Chương trình “ Nuôi em-Nguyễn Hoài” đến trao tặng  2 phần quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 2 chiếc xe đạp giúp các em có phương tiện để đến trường.
Anh 1
Xe vận chuyển xe đạp của Chương trình “Nuôi em Nguyễn Hoài”
Học sinh Sủng A Chống học sinh lớp 9D1 có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố mẹ bỏ nhau, bố đi tù, mẹ đi lấy chồng khác, ba anh em tự nuôi nhau, nhà cách trường 3km.
Học sinh Sủng A Chống 9D1 nhận xe đạp
Học sinh Sủng A Bi là học sinh lớp 6A3, gia đình thuộc hộ  nghèo, bố mẹ già yếu, kinh tế gia đình chủ yếu là làm nương rẫy, thu nhập thấp, không đủ trang chải cho cuộc sống gia đình, nhà em cách trường 4km.
Học sinh Sủng A Bi lớp 6A3 nhận xe đạp

Trước hoàn cảnh khó khăn trên của hai em, ngoài 2 chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 đồng/ chiếc, các mạnh thường đại diện là bác Châu Đăng Khoa đã dành tặng 2 em 500.000 đồng/tháng cho đến hết năm 2024 để mua sắm đồ dùng sinh hoạt, học tập.
Món quà không chỉ là phương tiện để các em đến trường được thuận lợi hơn, mà còn là món quà tinh thần, khích lệ, động viên các em tiếp tục vựt khó đến trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ.