CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN TẶNG THƯ VIỆN “ CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ’’ CỦA BỘ CÔNG AN CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBTTHCS PHÌ NHỪ

Thứ ba - 02/11/2021 20:40
Trong những năm qua, toàn Đảng, toàn dân luôn ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Công cuộc xã hội hoá giáo dục bắt đầu từ khắp mọi miền Tổ quốc xuất hiện hàng triệu những tấm lòng cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ, vì những mầm xanh tương lai đất nước.
Chương trình thiện nguyện "Chắp cánh ước mơ" Bộ Công an

Trong những năm học vừa qua trường PTDTBT THCS nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Điện Biên Đông nói chung đã nận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm. Bằng những tấm lòng và tình cảm đặc biệt dành cho con em đồng bào dân tộc huyện Điện Biên Đông nói chung và các em học sinh xã Phì Nhừ nói riêng. Ngày 29/10/2021 thầy và trò trường PTDTBT THCS Phì Nhừ và trường PTDTBT TH Phì Nhừ vui mừng được đón tiếp tấm lòng thiện nguyện của cô, chú trong đoàn thiện nguyện Bộ Công an với chương trình tặng thư viện “ Chắp cánh ước mơ”

ảnh 1
ảnh 1 1

Đến dự với buổi lễ trao tặng sách và quà có đồng chí Phạm Thị Hương Giang – Phó giám đốc Trung tâm chỉ huy, Chủ tịch Hội phụ nữ văn phòng Bộ công an, Đồng chí Phan Thanh Huyền – Chủ tịch hội phụ nữ cục An ninh mạng và chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cùng 12 đồng chí cán bộ, chiến sĩ văn phòng Bộ Công an, một số đống chí là cán bộ Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Điện Biên Đông cũng có mặt trong chương trình từ thiện.

ảnh 2

Đại tá Phạm Thị Hương Giang - Phó giám đốc Trung tâm chỉ huy, Chủ tịch Hội phụ nữ văn phòng Bộ công an phát biểu

Về phía nhà trường có cô giáo Quàng Thị Niên – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phì Nhừ, thầy giáo Nguyễn Hà Dũng –Phó hiệu trưởng phụ trách trường PTDTBT TH Phì Nhừ và cùng các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh của hai đơn vị trường.

ảnh 3

Trong  chương trình thiện nguyện đồng chí Phan Thị Hương Giang đại diện cho đoàn thiện nguyện văn phòng Bộ công đã phát biểu ý kiến, tâm sự và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo và và các em học sinh. Đồng chí cho biết đây là hoạt động nối tiếp những chương trình thiện nguyện giúp đỡ các em học sinh ở các tỉnh vùng cao vùng khó khăn của đoàn. Đồng chí đã trao tặng các em học sinh những phần quà nhỏ như bánh kẹo, quần áo cũ, sữa tươi và những cuốn sách giáo khoa, sách truyện, sách tham khảo, sách pháp luật,… Đồng chí bày tỏ hy vọng sách mà đoàn tặng sẽ góp phần xây dựng và làm phong phú đầu sách cho thư viện, giúp các em vùng sâu vùng xa có cơ hội đọc sách, tiếp cận, mở rộng vốn hiểu biết của mình.

ảnh 4

Đại diện BGH hai đơn vị trường nhận biển tủ sách do đoàn thiện nguyện trao tặng

Vì lòng chắc ẩn cùng những tình cảm đặc biệt nào đó, không ngại vì đường xá xa xôi vượt hàng trăm cây số, các cô chú đã đến để trao phần quà đầy ý nghĩa đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao, thôi thúc các em cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa, đại diện cho các bạn học sinh của hai đơn vị trường em Vàng Tuyết Nhi – học sinh lớp 8C2 lên phát biểu và cảm ơn đoàn thiện nguyện.

ảnh 5

Em Vàng Tuyết Nhi – Học sinh lớp 8C2 phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn tới đoàn thiện nguyện

Chương trình trao quà từ thiện cho các em học sinh của hai đơn vị trường đã diễn ra rất trang trọng và ấm áp. Sự quan tâm, tài trợ của các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện như vậy chính là một trong những động lực giúp thầy và trò nhà trường vượt qua khó khăn, thách thức còn nhiều phía trước.

ảnh 6

Tập thể đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng BGH 2 đơn vị trường