ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC ĐỐI VỚI TRẺ EM TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Chủ nhật - 20/11/2022 10:47
Thực hiện Chương trình số 3557/CTr-UBND, ngày 02 tháng 11 năm 2022 của UBND tỉnh Điện Biên về làm việc với đại diện đặc biệt của Tổng thư ký liên hợp quốc về phòng, chống bạo lực đối với trẻ em từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2022 tại tỉnh Điện Biên; Chương trình số 1498/CTr-UBND, ngày 03 tháng 11 năm 2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc đón tiếp và làm việc với đại diện đặc biệt của Tổng thư ký liên hợp quốc về phòng, chống bạo lực đối với trẻ em tại huyện. Ngày 08/11/2022 vừa qua, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã ttỏ chức đón tiếp đoàn đại diện đặc biệt của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc trong không khí đầm ấm, đầy ý nghĩa.
Đoàn làm việc tại phòng HĐ nhà trường
Thành phần đón Đoàn và tham gia làm việc (cấp huyện): Đại diện lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị; Văn phòng HĐND-UBND huyện; phòng Giáo dục và Đào tạo; phòng Lao động – Thương binh và xã hội; Công an huyện.
Thành phần xã Phì Nhừ gồm: Đại diện thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc; Ban giám hiệu, giáo viên trường PTDTBT THCS Phì Nhừ; Công an xã.
IMG20221108101321
Buổi sáng, ngày 08 tháng 11 năm 2022 Đoàn thăm và làm việc tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ. Nội dung của buổi làm việc: Phỏng vấn hiệu trưởng nhà trường về các vấn đề liên quan đến việc phòng, chống bạo lực đối với trẻ em.  Đại diện đặc biệt của Tổng thư kí Liên Hợp quốc và đoàn đã rất vui mừng vì hiện tượng bạo lực không xảy ra với các em học sinh nhà trường.
Sau buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường Đoàn đã tha quan phòng ở học sinh bán trú, trao đổi trực tiếp với đại diện học sinh các lớp. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho học sinh xoay quanh vấn đề phòng, chống bạo lực đối với trẻ em. Đại diện của đã trao đổi với Các em học sinh cũng thoải mái, cởi mở, vừa trao đổi các cô chú vừa động viên, truyền cảm hứng và động lực cho các em.
IMG20221108111842
 Đoàn thăm hỏi các em HS tại các phòng nội trú.

IMG20221108112237
Đoàn nói chuyện và chia sẻ với các em HS của nhà trường.

IMG20221108114607
Đoàn nói chuyện và chia sẻ với các em HS của nhà trường
Đại diện đoàn đã trao tăng cho nhà trường số tiền 11.600.000 đồng để cải thiện bữa cơm cho học sinh bán trú. Nhờ đó, bữa cơm trưa với các em có thịt lợn, thịt gà, trứng, rau rất đầy đủ và đảm bảo dinh dưỡng.
Qua buổi làm việc, tiếp xúc, nói chuyện và chia sẻ  Đoàn mong rằng các em học sinh biết các em là ai, các em muốn gì, có ước mơ và mạnh mẽ thực hiện giấc mơ đó để các em trở một người tốt cho chính bản thân các em và cho xã hội.
Như vậy, sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc với đại diện đặc biệt của Tổng thư ký liên hợp quốc về phòng, chống bạo lực đối với trẻ em tại nhà trường đã diễn ra tốt đẹp và ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Giàng Thị Dúa