“Đêm hội trăng rằm 2020” Tại trường PTDTBT – THCS Phì Nhừ

Thứ tư - 14/10/2020 19:47
Hòa chung với không khí tưng bừng, hứng khởi hướng về ngày tết trung thu ngày tết của thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước. Tối ngày 01/10/2020 (Tức ngày 15/08 âm lịch) trường PTDTBT – THCS Phì Nhừ và Trường Mầm non Phì Nhừ hân hoan tổ chức “Đêm hội trăng rằm 2020.
Đêm hội trăng rằm 2020
Về dự với chương trình có Thầy giáo Hoàng Quốc Huy – Bí thư Chi bộ 13, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Phì Nhừ, Cô giáo Lê Thị Thương – Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phì Nhừ. Ông Hạ A Di - Chủ tịch xã UBND xã Phì Nhừ,cùng các thầy cô giáo là Phó Hiệu trưởng, toàn thể các thầy cô giáo.Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các em học sinh 2 đơn vị trường.
          Trong ngày vui trung thu, các em học sinh đã được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi như: Rước đèn ông sao, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, phá cỗ Trung thu, đốt lửa trại. Và chỉ có đến trường các em mới có được niềm vui trọn vẹn ấy.
anh 1
anh 3
Trong đêm hội trăng rằm, các em học sinh  được nghe Thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong và ngoài nước.
doc thu
Đặc biệt các em học sinh còn được đón nhận những tấm lòng vàng, được hưởng vị yêu thương, ngọt ngào của tình cảm ấm áp mà các cô chú trong đoàn thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã dành tặng.  Bao gồm sự ủng hộ của UNND xã Phì Nhừ, Công ty xây dựng Sơn Tùng, quỹ thiện nguyện Từ Tâm, gia đình thầy giáo Nguyễn Hữu Anh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào động viên để các em vượt qua những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học tốt, thắp lên niềm tin của học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn.
anh4
Tết trung thu được tổ chức hàng năm đã trở một truyền thống tốt đẹp của nhà trường, thể hiện sự quan tâm không chỉ của các thầy cô giáo mà cả các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh học sinh, nhân dân trên địa bàn đến các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước. Đây còn là dịp để các em được vui chơi, trải nghiệm, các em gũi với nhau hơn trong các hoạt động tập thể của nhà trường, là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp bộ Đoàn, Đội là món quà tinh thần cho các em, là sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục học sinh. Cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục học sinh để các em có được nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích và giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà Xuyên