HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Thứ tư - 25/11/2020 16:22
Hòa chung trong không khí toàn ngành giáo dục đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), tối ngày 18 tháng 11 năm 2020, tổ chức Đoàn Thanh niên, kết hợp với Liên Đội trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.
Đến với hội thi có sự góp mặt của các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Hội thi được trải qua với 18 tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc với nhiều thể loại khác nhau: múa, hát đơn ca, hát song ca, hát tốp ca, nhảy hiện đại….đến từ 12 chi đội của nhà trường.
Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường mỗi dịp 20/11. Đây cũng là dịp để các em học sinh được hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, là dịp để các em thể hiện sự biết ơn, yêu quý và kính trọng đến các thầy, cô giáo – những người đang ngày đêm thầm lặng cống hiến sức mình cho sự nghiệp “trồng người” vẻ vang của cả dân tộc.

văn nghệ 8C1
Tiết mục nhảy hiện đại chi đội 8C1
Các tiết mục văn nghệ của các khối lớp năm nay đều có sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, phong cách biểu diễn của các em được các thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn và chỉnh sửa tỉ mỉ nên hầu hết các em đều rất tự tin để hoàn thành phần biểu diễn của mình.
hát 8c3
Tiết mục hát rất tự tin của em Chá Thị Xía - chi đội 8C3
nhảy 7B3
Tiết mục nhảy hiện đại được dàn dựng công phu của chi đội 7B3
Ngoài ra các tiết mục văn nghệ của các lớp còn rất hay và ý nghĩa. Khi được ở phía dưới thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn thì không chỉ đối với các thầy cô giáo mà còn với cả các em học sinh trong nhà trường đều dâng trào những cảm xúc bồi hồi, xúc động, khó tả, tạo ra một tình cảm gắn kết bền chặt giữa thầy và trò nhà trường.
văn nghệ 6A2 1
văn nghệ 6A2
Tiết mục hát và múa công phu và ý nghĩa của chi đội 6A2
múa 7b2
Tiết mục múa rất hay và ý nghĩa của chi đội 7B2
Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã công bố các giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thể loại hát và múa (hoặc nhảy) như sau:
+ Hát: Giải nhất: chi đội 6A2; Giải nhì: chi đội 8C3 ; Giải ba: chi đội 7B1, Giải khuyến khích: chi đội 8C2 và 9D3.
+ Múa (nhảy): Giải nhất: chi đội 7B2, Giải nhì: chi đội 6A2, Giải ba: chi đội 8C2, Giải khuyến khích: chi đội 9D3 và 8C1.
giải van nghệ
Thầy giáo Trần Thọ trao thưởng cho các chi đội đạt giải
trong hội thi văn nghệ chào mừng 20/11
Hội thi là hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm tri ân các thầy, cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời cũng là sân chơi bổ ích cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo cho học sinh. Thông qua hội thi Liên đội cũng tìm kiếm được những giọng hát hay, những điệu múa đẹp từ học sinh để tạo nguồn lực cho đội văn nghệ của nhà trường.

Tác giả bài viết: Lường Chinh