TRUNG THU CHO EM

Thứ bảy - 30/09/2023 19:59
Ngày 28/09/2023 (tức ngày 14/8 âm lịch) Đoàn TNCS HCM trường PTDTBT THCS Phì Nhừ, hân hoan tổ chức Tết trung thu với chủ đề "Vui hội Trăng rằm năm 2023”
Vui tết trung thu
Hòa chung trong không khí tưng bừng, nô nức hướng về ngày tết Trung thu – ngày tết của thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước,  được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, của BGH nhà trường, ngày 28/09/2023 (tức ngày 14/8 âm lịch) Đoàn TNCS HCM trường PTDTBT THCS Phì Nhừ, hân hoan tổ chức Tết trung thu với chủ đề "Vui hội Trăng rằm  năm 2023” cho các em học sinh của đơn vị trường.
Đến dự với chương trình Vui tết trung thu có cô giáo Quàng Thị Niên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phì Nhừ, thầy giáo Kiều Việt Hưng và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga- Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phì Nhừ, cùng các thầy cô giáo là giáo viên, nhân viên của nhà trường. Đặc biệt có sự tham gia đầy đủ của 432 em học sinh.
ẢNH 1
Phát huy truyền thống tốt đẹp của Bác Hồ kính yêu, mỗi dịp trung thu về, với niềm yêu quý và chăm lo cho thế hệ trẻ, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho những mầm non tương lai của đất nước. Trung thu năm nay đồng chí Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ chính trị- Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã gửi thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi. cô giáo Quàng Thị Niên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phì Nhừ phát biểu khai mạc và đọc thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết trung thu đầy ý nghĩa.
ẢNH 2( cô giáo Quàng Thị Niên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Phì Nhừ phát biểu khai mạc và đọc thư của Chủ tịch nước)
Để chào đón đêm " Vui hội trăng rằm", các bạn học sinh sẽ thể hiện lời ca tiếng hát của mình bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc.
ẢNH 3 ( Múa: Gió đánh cành đa- Chi đội 9D2)
ẢNH 4 ( Múa : Lồng đèn trung thu- Chi đội 6A1)
ẢNH 5 (Múa: Vọng Nguyệt- Chi đội 9D3)
Tiếp theo sau không khí vui tươi rộn ràng của các tiết mục văn nghệ các em học sinh đã được tham gia lễ phá cỗ theo từng chi đội.
ẢNH 6
Đặc biệt trung thu năm nay 432 em học sinh còn được nhận các phần quà vô cùng ý nghĩa từ đoàn từ thiện chùa Diên Quang – Quế Võ – Bắc Ninh do đồng chí Phan Đắc Sơn – phó chủ tịch UBND xã Phì Nhừ kết nối với đoàn tự thiên. Nahf trường vui mừng đón nhận 5 suất học bổng dành cho HS nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 500.000 đồng, và 432 suất quà trung thu mỗi suất trị giá 30.000 đồng.
Các em học sinh luôn biết ơn chân thành sâu sắc tới các bác, các cô chú trong đoàn và đặc biệt là chú Phan Đắc Sơn – phó chủ tịch UBND xã Phì Nhừ. Những món quà lớn lao và ý nghĩa, nó là sự động viên khích lệ tinh thần to lớn cho các em học sinh trong dịp trung thu.
ẢNH 7
          Với nhà trường thì đây là một hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa, ngoài việc thể hiện sự quan tâm, chăm lo giáo dục đến học sinh, nó còn góp phần giúp nhà trường thu hút học sinh đến trường tốt hơn

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà Xuyên