HỘI THI “ Tìm hiểu pháp luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Điện Biên Đông năm 2022”

Chủ nhật - 02/10/2022 22:08
Thực hiện Kế hoạch Số: 14 - KH/HĐTN, ngày 27/9/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Điện Biên Đông phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện Diện Biên Đông tổ chức Hội thi Tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Điện Biên Đông năm 2022 tại Nhà văn hóa xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông.
Tham dự và chỉ đạo Hội thi có Đồng chí Lê Văn Kha – UV BTV Huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Vì Thị Lún – Bí thư huyện đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội, Đoàn thể huyện, Đội CSGT công an huyện, phòng KT-HT huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Luân Giói.
9
Hội thi có sự tham gia của 05 đội thi gồm: Đoàn Trường THPT Mường Luân, Đoàn thanh niên xã Luân Giói, Đoàn thanh niên xã Phì Nhừ, Đoàn thanh niên xã Mường Luân và Đoàn thanh niên xã Chiềng Sơ.
Các đội lần lượt trải qua 04 nội dung thi là Phần chào hỏi, Phần thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi kiến thức về luật giao thông đường bộ, Phần hùng biện và thi tiểu phẩm tuyên truyền.
7
Với những nội dung thiết thực và kiến thức đa dạng, bổ ích, bám sát chủ đề Năm ATGT năm 2022 là: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, xây dựng nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông tại địa bàn.
3
Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn thanh niên xã Phì Nhừ, giải nhì thuộc về Đoàn Trường THPT Mường Luân, giải ba cho đơn vị Đoàn Thanh niên xã Mường Luân; 02 giải khuyến khích thuộc về Đoàn thanh niên xã Luân Giói và Đoàn thanh niên xã Chiềng Sơ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 03 giải cho các đội có và màn chào hỏi ấn tượng nhất, giải hùng biện xuất sắc nhất, tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất.
10
Hội thi là sân chơi bổ ích cho các đơn vị, kiến thức về an toàn giao thông qua đó được tuyên truyền sâu rộng trong đông đảo đoàn viên thanh niên. Mỗi đoàn viên thanh niên chính là những tuyên truyền viên tích cực góp phần phổ biến luật giao thông đường bộ trong cộng đồng, xã hội tốt hơn.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Phưởng