HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VẼ TRANH VỀ CHỦ ĐỀ “NƯỚC SẠCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG”

Thứ ba - 28/03/2023 07:55
Ngày 15 tháng 3 năm 2023 Đoàn, Đội trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm vẽ tranh với chủ đề “Vệ sinh nước sạch môi trường”.
Kết quả cuộc thi vẽ tranh về chủ đề " Nước sạch vệ sinh môi trường"
Đây là hoạt động thường niên hưởng ứng hoạt động tuyên truyền Vệ sinh nước sạch môi trường hàng năm. Hoạt động đã thu hút 50 em trong tổng số 390 học sinh và đại diện cho các chi đội  trong nhà trường tham gia. Qua đó cũng nhằm mục đích để các em có sân chơi lành mạnh và tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng hội họa của bản thân.
ảnh 1
ảnh 2
Trong thời gian 60 phút  mỗi em tham gia vẽ một bức tranh trên giấy A3 cần thể hiện được nội dung tuyên truyền về sử dụng nước sạch, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường sống, những việc làm và hành động để có môi trường trong lành, nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất…
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
Tuy thời gian có giới hạn nhưng hầu hết các bức tranh của các em tham gia đều vẽ đúng và thể hiện được suy nghĩ của bản thân về chủ đề. Một số bức tranh thể hiện được sự vượt trội với bố cục rõ ràng, cân đối, màu sắc hài hòa, nội dung rõ ràng, chuyển tải được ý nghĩa của chủ đề và có sự sáng tạo.
Kết quả của cuộc thi có 11 bức tranh phù hợp các tiêu chí của Ban tổ chức đề ra và được tuyên dương, khen thưởng, khích lệ các em đã có tình thần cao trong tham gia hoạt động.
ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9
Qua hoạt động trên cũng đã góp phần tuyên truyền đến toàn thể học sinh trong nhà trường tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống, trách nhiệm của mọi người trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và bảo vệ sử dụng tiết kiệm nguồn nước. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của  học sinh về bảo vệ, sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hợi