TRUYỀN THÔNG VỀ SỰ CẦNTHIẾT PHẢI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Chủ nhật - 02/10/2022 22:23
Thực kế hoạch số 832/ KH-PGDĐT ngày 08 tháng 9 năm 2022 kế hoạch truyền thông về Giáo dục Đào tạo năm học 2022-2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông; kế hoạch số 94/KH-PTDTBTTHCSPN ngày 15 tháng 9 năm 2022 kế hoạch truyền thông về Giáo dục Đào tạo năm học 2022-2023 của trường PTDTBT THCS Phì Nhừ.
1 (7)
Ngày 19 tháng 9 năm 2022 Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức truyền thông với nội dung “Sự cần thiết phải tiêm vacxin phòng Covid-19” tham gia buổi truyền thông có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, 22 cán bộ giáo viên và 390/395 học sinh toàn trường.
1 (2)
Hoạt động truyền thông được cô giáo Nguyễn Thị Hà Xuyên - Giáo viên phụ trách công tác y tế trường học thực hiện thông qua hình thức truyền thông trực tiếp.
1 (1)
Nội dung truyền thông: Tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tại sao lại cần thiết?
Thứ nhất: Làm giảm nguy cơ mắc bệnh: Ngay từ khi được tiêm liều vaccine đầu tiên, cơ thể sẽ sản xuất kháng thể để chống lại virus. Những kháng thể này giúp hệ thống miễn dịch chống lại virus khi có tiếp xúc. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ở người đã tiêm Văc xin.
Thứ hai: Làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng: COVID-19 có thể lây lan nhanh chóng và rộng rãi Nó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của hàng triệu người trên toàn thế giới. Lượng người tiêm Vắc xin phòng COVID-19 lớn sẽ làm quá trình lây lan dịch bệnh chậm lại và ít phức tạp hơn.
Thứ ba: Vắcxin covid 19 đóng vai trò quan trọng trong việc chấm dứt đại dịch: Để chấm dứt đại dịch, phần lớn người dân sẽ phải tiêm vaccine COVID-19. Việc tiêm chủng sẽ bảo vệ mỗi cá nhân trong cộng đồng không mắc bệnh. Vaccine cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm của virus trong cộng đồng. Văc xin COVID-19 chính là chìa khóa quyết định để chấm dứt đại dịch.
1 (4)
             Qua buổi truyền thông, các em được lắng nghe về những lợi ích của việc tiêm phòng Covid - 19. Đồng thời cung cấp cho các em những hiểu biết và kĩ năng cơ bản, nâng cao ý thức về phòng chống dịch và điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 2K (KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN) + VẮC XIN + THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp khác để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
1 (7)
             Buổi truyền thông đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông của nhà trường về giáo dục và đào tạo. Nội dung chủ động phòng chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn trong trường học đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đa số các em hiểu được sự cần thiết tiêm phòng vắc xin Covid – 19. Với mong muốn các em sẽ tham gia tiêm phòng đầy đủ, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tiếp tục hoạt động truyền thông đến gia đình, cộng đồng và xã hội để chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid 19 đạt được hiệu quả theo đúng sự chỉ đạo của chính phủ và ngành y tế.

Tác giả bài viết: Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ