TUYÊN TRUYỀN “Luật giao thông đường bộ, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tự tử bằng lá ngón cho học sinh trường PTDTBT THCS Phì Nhừ”

Thứ ba - 17/05/2022 10:44
Trong những năm học qua, bên cạnh chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh thì các trường trên địa bàn luôn tuyên truyền cho học sinh về vấn đề trong đời sống xã hội, trong đó có hai vấn đề nổi bật là tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ và phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tự tử bằng lá ngón.
Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ nằm trên địa bàn xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Đa số các em học sinh theo học tại nhà trường là con em người dân tộc trên địa bàn xã nên nhận thức về hai vấn đề trên còn chưa cao và chưa ý thức được trong việc bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh. Trước thực trạng như vậy nhà trường kết hợp với công an huyện và hội liên hiệp phụ nữ huyện đã thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh trong toàn trường.
Ngày 12 tháng 05 năm 2022 tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức buổi tuyên truyền và giáo dục ý thức cho học sinh về vấn đề anh toàn giao thông, tảo hôn và hôn nhân cận huyết, tự tử bằng lá ngón.
Tới dự buổi tuyên truyền có đồng chí: Nguyễn Tuấn Đức - Trung tá, Đội trưởng CSGT huyện Điện Biên Đông.

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Đức - Trung tá, Đội trưởng CSGT huyện Điện Biên Đông lên phát biểu.
Đồng chí: Lò Thị Chanh - Phó chủ tịch hội Liên Hiệp hội phụ nữ huyện Điện Biên Đông.
hình 7
Đồng chí: Lò Thị Chanh - Phó chủ tịch hội Liên Hiệp hội phụ nữ huyện Điện Biên Đông lên phát biểu.

Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS Phì Nhừ và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.
Tại buổi tuyên truyền đồng chí cán bộ công an huyện đã phổ biến về luật an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh đồng thời giới thiệu cho các em biết về các quy định của Đảng, nhà nước, chính phủ về luật an toàn giao thông đường bộ.
hình 6
Bên cạnh đó nhà trường còn lồng ghép thêm vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết và tự tử bằng lá ngón là câu chuyện diễn ra phổ biến ở các xã vùng cao. Các em học sinh được lắng nghe, chia sẻ từ những thầy cô giáo và những cán bộ của hội liên hiệp phụ nữ huyện, các em đã hiểu hơn về hậu quả của vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tự tử bằng lá ngón để có những hiểu biết cơ bản để phòng và tránh vấn đề này trong cuộc sống hàng ngày, để tránh xảy ra những câu chuyện đau lòng từ loài cây hoang dại trên rừng những lấy đi mạng sống của bao nhiêu con người.
hinh1
Có thể nói rằng đây là hoạt động tuyên tuyền bổ ích, có ý nghĩa sâu sắc với toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường. Qua buổi chia sẻ sẽ nâng cao hơn được nhận thức của các em học sinh về luật giao thông đường bộ, phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết và tẩy chay cây lá ngón ra khỏi đời sống, xã hội của con người. Đồng thời giáo dục nhận thức cho các em học sinh về các vấn đề trong cuộc sống, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức và bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước cho các em học sinh tại nhà trường.

Tác giả bài viết: Lường Thị Kiều Chinh