TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Thứ ba - 28/03/2023 13:02
Học sinh nhà trường tham gia buổi truyền thông
Thực hiện kế hoạch truyền thông tại văn bản số 832/KH-PGD ĐT ngày 8/9/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về Kế hoạch Truyền thông trong GD &ĐT năm học 2022-2023, Trường PTTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức hoạt động truyền thông với nội dung: Phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học trong 3/2023.
Ảnh1
Mục đích của hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho giáo viên, nhân viên và đặc biệt là học sinh thực hiện và tuân thủ các quy định đối với công tác đảm bảo an toàn ở trong và ngoài nhà trường, có những kiến thức, kĩ năng cơ bản để tự phòng, chống tai nạn thương tích xảy ra, đảm bản an toàn cho các em khi tham gia học tập, sinh hoạt tại nhà trường và ngoài nhà trường.

Anh 3
          Nội dung truyền thông bao gồm:
1. Nhà trường đăng ký Cơ sở đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2023 với công an xã.
2.Triển khai tới các thầy cô văn bản số 798/PGD ĐT-CMTHCS ngày 30/8/2022 V/v hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em.  Theo đó, các thầy cô sử dụng tờ rơi truyền thông kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực trẻ em dành cho cha, mẹ và người thân trong gia đình các em; Sử dụng nhân bản các sản phẩm truyền thông theo đường link: http://tongdai111.vn/thu-vien.
3. Đội ngũ cán bộ quản lý, GV, NV nhà trường có trách nhiệm quan tâm đến việc xây dựng cảnh quan, cơ sở vật chất nhà trường gồm phòng học, bàn ghế, phòng ngủ, giường ngủ, lắp đặt các thiết bị khác phải đảm bảo an toàn cho GV và học sinh; Xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện.
4. Tăng cường GD kỹ năng sống cho học sinh như: KN tự bảo vệ bản thân, KN nhận thức những nơi không an toàn, KN báo cáo khi có sự việc không an toàn xảy ra với học sinh; Kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực học đường và xam hại tình dục ở trẻ em.
5. Tăng cường ác biện pháp quản lý chặt chẽ học sinh bán trú, phối hợp với cha mẹ học sinh để cùng GD và chăm sóc học sinh.
Ảnh 2
Buổi truyền thông với các nội dung và giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh đã góp phần nâng cao nhận thức, cung cấp thêm thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cả GV và học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập, sinh hoạt tại nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà Xuyên