TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP “AN TOÀN MẠNG XÃ HỘI VÀ LAO ĐỘNG TRẺ EM”

Thứ tư - 31/05/2023 02:17
Tổ chức Rồng Xanh là tổ chức tìm kiếm, giải cứu trẻ em và thanh thiếu niên trong tình huống khủng hoảng như buôn bán người, vô gia cư và nghèo đói. Ngày 17/05/2023 Tổ chức Rồng Xanh đã đến thăm và tổ chức tuyên truyền về an toàn mạng xã hội và lao động trẻ em cho học sinh tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ.
TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP “AN TOÀN MẠNG XÃ HỘI VÀ LAO ĐỘNG TRẺ EM”
Ngày nay việc công khai và lưu trữ các thông tin trên mạng xã hội, facebook, zalo…trở nên phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên, nếu những thông tin đó không được bảo vệ một cách thích hợp chúng sẽ được sử dụng vào mục đích xấu. Trong buổi truyền thông các anh chị trong tổ chức đã giúp các em học sinh nhận diện được việc cần thiết phải bảo vệ thông tin cá nhân. Từ đó các em học sinh biết được cần cân nhắc kỹ trước khi chia sẻ thông tin cá nhân, đặt mật khẩu khó đoán, mật khẩu 2 lớp, không clik vào các đường link lạ.
ảnh 2
          Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được phổ biến về tác động của mạng xã hội trong đời sống, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội và trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội.
    ảnh 3
          Đồng thời nhằm ngăn ngừa, phát hiện, hỗ trợ kịp thời các em học sinh có nguy cơ lao động trái quy định của pháp luật. Các em học sinh được các anh chị trong tổ chức Rồng Xanh giáo dục các kĩ năng phòng, tránh trước các tình huống xấu  như khi bị các cuộc gọi la rủ rê đi làm xa thì cần tìm hiểu kỹ thông tin việc làm, không đi nếu không cảm thấy an toàn, thông báo cho người thân và được sự đồng ý…..
ảnh 1
Với học sinh dân tộc thiểu số vùng cao do điều kiện kinh tế xã hội, nhận thức, hiểu biết còn kém, và đặc biệt đối với các em học sinh lớp 9 sắp tốt nghiệp THCS có ý định đi làm xa việc tuyên truyền, giáo dục về an toàn mạng xã hội và lao động trẻ em cho học sinh tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ là rất cần thiết.
Nguồn tin: PTDTBT THCS Phì Nhừ.

Tác giả bài viết: Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ