HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ năm - 21/05/2020 16:01
Ngày 21/4/2020, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 1143/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ cũng đã tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại từ ngày 27/4/2020 (trong thời gian từ 27/4 đến 16/5/2020 chỉ tổ chức dạy và học 01 buổi/ngày).
Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của UBND tỉnh nhà trường đã tiến hành vào bản huy động học sinh ra lớp trở lại sau một đợt nghỉ dịch dài ngày và chuẩn bị tốt các điều kiện như vệ sinh trường, lớp học, bếp ăn tạp thể, khu nội trú, khẩn trương ổn định, duy trì nền nếp dạy và học; đảm bảo chương trình giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Cũng như các cơ sở giáo dục và đào tạo khác, nhà trường đã tiến hành dạy học bài mới, tiếp nối từ khi cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh covid 19; không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động tập thể, tập trung đông người cho đến khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.
hs ra chơi
Học sinh trong giờ ra chơi
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ y tế học sinh sau khi quay trở lại trường đều được tiến hành đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe trước khi vào khu nội trú và khi vào trong lớp học. Ở cổng trường và ngay trước mỗi lớp học đều được bố trí đầy đủ nước sát khát khuẩn rửa tay khô và kèm theo chậu nước sạch và xà phòng diệt khuẩn khăn lau tay để vệ sinh sạch sẽ trước khi các em vào lớp.
hs
Học sinh xếp hàng rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp

hs2

Học sinh được hướng dẫn rửa tay đúng cách
Các hoạt động lao động vệ sinh trường lớp học, khu nội trú được các em thực hiện nghiêm túc hàng ngày cùng với sự chỉ đạo sát sao của các thầy cô chủ nhiệm của 11 lớp trong toàn trường để đảm bảo công tác vừa dạy học vừa phòng, chống dịch Covid 19. Đồng thời các thầy cô cũng đã lao động tu sửa cơ sở vật chất để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho học sinh tham gia học tập và sinh hoạt tại nhà trường.
giáo viên lao động
Các thầy giáo lao động tu sửa cơ sở vật chất

Tác giả bài viết: Nông Thúy An