HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY THEO LỜI BÁC DẠY

Thứ sáu - 10/02/2023 09:16
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lời ích mười năm trồng cây / Vì lời ích trăm năm trồng người” trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức tết trồng cây
Cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường hưởng ứng tết trồng cây
Nói về mùa Xuân, chúng ta không dùng những mỹ từ đặc biệt để miêu tả nhưng giản dị hơn theo lẽ thường của tạo hoá, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong bốn mùa, mang đến thời tiết giao hoà, thuận lợi. Xuân đầu mùa tươi mát là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.
                                       “Mùa Xuân là Tết trồng cây
                                 Làm cho đất nước ngày càng Xuân”
Từ lâu câu thơ của Bác Hồ kính yêu đã khắc ghi trong mỗi người dân Việt Nam. Mỗi độ xuân về “ Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lời ích mười năm trồng cây / Vì lời ích trăm năm trồng người”; thực hiện chủ trương của ngành giáo dục, chiều ngày 30 tháng 01 năm 2023, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức tết trồng cây đầu năm.
Ảnh trồng cây 3
Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đã trồng được nhiều cây bàng và cây vối. Buổi lao động trồng cây đầu năm diễn ra với sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Việc làm của thầy trò trường PTDTBT THCS Phì Nhừ có ý nghĩa giáo dục rất lớn, được chính quyền và nhân dân địa phương hết sức đồng tình. Tết trồng cây đầu năm là dịp thầy trò của nhà trường thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Người, là hành động thiết thực hướng tới “Mừng Đảng, mừng xuân”, đồng thời giáo dục học sinh tình yêu lao động và có tình cảm gắn bó với mái trường, với quê hương, đất nước.
Ảnh trồng cây 6
Ảnh trồng cây 5
Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống văn hoá của người dân Việt Nam. Mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về tết trồng cây. Mỗi cái cây được trồng dẽ đem đến màu xanh của xã hội, những thế kỉ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh và bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Phưởng