TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2020 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Thứ năm - 21/05/2020 15:06
“Mùa xuân là Tết trồng cây/
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”
Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959 nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước. Ngay từ những ngày đầu của năm mới, hàng nghìn cây xanh được bám sâu vào đất mẹ, như một biểu tượng đẹp đẽ và sống động nhất của sức sống mới, sự gắn kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên.
Vì vậy để hưởng ứng phong trào Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020, Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã phát động tới toàn bộ giáo viên và học sinh của nhà trường cùng nhau trồng cây xanh xung quanh khu vực sân trường.
72112918 1314648078703617 3056818040919293952 n
Thông qua hoạt động này, nhà trường muốn tạo cho các em học sinh một môi trường học tập “xanh - sạch - đẹp”.  Đồng thời giáo dục cho các em biết yêu thiên nhiên, biết chăm lo xây dựng cảnh quan trường học cũng như cảnh quan nơi mình sinh sống, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường..., qua đó hình thành một số năng lực, phẩm chất cho các em học sinh trong nhà trường.
thầy cô hs
Thầy cô và các bạn học sinh cùng trồng cây tại sân trường

trồng cây
Các thầy cô giáo rào lại những cây đã được trồng