THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC”

Thứ bảy - 12/03/2022 19:00
Dự án xe ô-tô thư viện lưu động đa phương tiện "Ánh sáng tri thức" do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) của Tỉnh Điện Biên, đã phối hợp thực hiện chương trình thư viện lưu động, mang hàng nghìn đầu sách đến với học sinh vùng cao - nơi còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với sách, nhằm lan tỏa ý thức đọc sách trong mỗi học sinh. Chương trình đã góp phần giúp học sinh được tiếp cận thêm nguồn tri thức, nhất là lan tỏa thói quen đọc sách.
THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC”
Ngày 23/02/2022 chuyến xe thư viện lưu động tỉnh Điện Biên đã dừng chân tại Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ để cung cấp những tri thức mới cho các em học sinh. Tại đây hơn 300 học sinh của nhà trường được trải nghiệm các hoạt động vui đọc, vui học từ chuyến xe thư viên lưu động này.
ảnh 2
Chuyến xe lưu động gồm nhiều thể loại như sách tham khảo, văn học, truyện tranh, tâm lý,… Sau khi nhận được sách các em học sinh rất hứng thú đọc với các ấn phẩm mới lạ, hấp dẫn của thư viện.
Tại buổi đọc sách này các em được tham quan xe thư viện lưu động, thưởng thức những cuốn sách hay ý nghĩa, bổ ích góp phần khuyến khích phong trào đọc sách trong trường học cho các em học sinh.
ảnh 5
Chuyến xe tri thức thực sự là một chương trình ý nghĩa và thiết thực đối với thầy trò nhà trường đã mang đến giá trị tinh thần to lớn và được sự nhiệt tình đón nhận của tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường tạo được phong trào đọc sách, ngày hội đọc sách, hướng các em tới những điều nhân văn trong xã hội thông qua đọc sách.

Tác giả bài viết: Lường Thị Kiều Chinh