TẬP HUẤN SỬ DỤNG MÁY TÍNH BẢNG

Thứ tư - 23/02/2022 14:38
Được sự quan tâm, đầu tư của Sở GD&ĐT, PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông, đến tháng 2 năm 2022, Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã được cấp máy tính bảng phục vụ cho việc giảng dạy trực tuyến chủ động ứng phó khi dịch xảy ra tại nhà trường. Đây không chỉ là niềm vui đến với cán bộ quản lý mà còn là niềm vui với tất cả giáo viên, học sinh nhà trường.
Để giúp cán bộ quản lý, giáo viên có thể sử dụng hiệu quả hệ thống thiết bị dạy học thông minh, hiện đại này; chiều ngày 14 tháng 2 năm 2022, Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường về cách sử dụng máy tính bảng thông minh. Thầy giáo Nguyễn Trọng Minh – Giáo viên dạy tin học tại trường đã dành cho cán bộ, giáo viên nhà trường một buổi tập huấn thiết thực và đầy ý nghĩa.
TẬP HUẤN SỬ DỤNG MÁY TÍNH BẢNG
Tại buổi tập huấn, học viên được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy tính bảng tác thông minh trong dạy học; khai thác những tính năng nổi trội của máy tính bảng như cách cài đặt ứng dung dạy học online  Google Meet, lên lịch học cho các môn, cách vào học trực tuyến, cách kết nối và chia sẻ nội dung trực tiếp từ máy tính bảng,…
Ngoài ra máy tính bảng có ưu điểm hơn máy tính laptop hoặc PC bởi tính tiện lợ, nhỏ gọn dễ mang theo, sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt hiện nay máy tính bảng được trang bị cấu hình tốt, khả năng xử lí nhanh nên sẽ hỗ trợ các thầy cô  và các em học sinh có một buổi học hiệu quả.
Chút bỡ ngỡ, lúng túng ban đầu nhanh chóng qua đi; ai nấy cũng đầy hào hứng, phấn khởi, say mê nghiên cứu, học hỏi để có thể làm quen và sử dụng thiết bị này một cách có hiệu quả.
z3188361788711 aeb5a892ee204292eca8e629170a54f8
Cuối buổi tập huấn, những băn khoăn, thắc mắc của các thầy,cô cũng đã được thầy Nguyễn Trọng Minh nhiệt tình giải đáp, tháo gỡ.
Qua buổi tập huấn này, cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường được trang bị thêm nhiều thông tin bổ ích, đặc biệt là biết cách sử dụng máy tính bảng thông minh - công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc dạy – học. Đồng thời trình độ công nghệ thông tin của các thầy, cô nhờ đó cũng được củng cố, nâng cao.
z3188360488753 ed6f8665247197b6db66378173037c86
Hi vọng, sau buổi tập huấn, cùng với sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo không ngừng của mỗi cán bộ, giáo viên; các thầy, cô sẽ sử dụng máy tính bảng thông minh này trong dạy và học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của các giờ học online khi dịch COVID xảy ra; góp phần hoàn thành nội dung chương trình của nhà trường  trong năm học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Lan