Tổ chức thi “ Rung chuông vàng” năm học 2021-2022

Thứ bảy - 28/05/2022 10:40
Thực hiện kế hoạch của Tổng phụ trách đội (TPT Đội), trường PTDTBT THCS Phì đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh năm học 2021 – 2022. Khuyến khích học sinh cùng tìm hiểu và nâng cao nhận thức về học tập, tự học, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh toàn trường.
Tổ chức thi “ Rung chuông vàng” năm học 2021-2022
Buổi tối, ngày 19 tháng 5 năm 2022, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học” cụ thể như sau:
- Nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức các bộ môn hoặc câu hỏi có nội dung vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống.
- Đáp án giáo viên đưa ra cần ngắn gọn (2 - 4 từ) đủ để viết trên bảng con của học sinh.
- Mỗi lớp GVCN sẽ cho 5 học sinh đăng kí dự thi.
- Học sinh đăng kí dự thi sẽ được nhận bộ câu hỏi ôn tập, GVCN hướng dẫn học sinh tự làm đáp án.
- Học sinh tham gia thi sẽ lần lượt trả lời từng câu hỏi mà chương trình đưa ra.
- Sau khi nghe đọc câu hỏi xong, HS sẽ có thời gian suy nghĩ và viết đáp án trong vòng 30 giây.
- Hết thời gian 30 giây mà HS vẫn đang viết đáp án, mặc dù đúng nhưng vẫn không được tính.
hình 5
- Hình thức thi: Thi loại trực tiếp (HS trả lời sai ở câu hỏi nào thì những câu tiếp theo sẽ không được tham gia trả lời nữa).
hình 7

Với sự thông minh, khả năng ghi nhớ cũng như sự nhanh nhạy của mình, ba thí sinh là Lầu May Nếnh, Lầu Quân VinhThào Thị Dợ đến từ chi đội 6A1 đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giữ vững vị trí của mình cho đến câu hỏi cuối cùng.
Hình 2
Cuối cùng em Thào Thị Dợ đã trở thành nhà vô địch, giành được giải trong cuộc thi “Rung chuông vàng” năm học 2021 – 2022 của trường PTDTBT THCS Phì Nhừ.
hình 8
Em: Thào Thị Dợ đến từ chi đội 6A1 lên rung chuông vàng.
hình 10
Em: Thào Thị Dợ  lên nhận phần thưởng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy