HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ

Thứ bảy - 23/04/2022 16:09
Thực hiện Văn bản số 300/UBND-VHTT ngày 23/03/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc; Kế hoạch số 19/KH-TTVHTTTH ngày 28 tháng 3 năm 2022 của TTVH- TT-TH huyện về tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Xuất bản, In, Phát hành sách Việt Nam tại huyện Điện Biên Đông năm 2022.
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC  TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ
Với mục đích:
- Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.
- Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
- Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển Văn hóa đọc Việt Nam.
Buổi sáng, ngày 20 tháng 04 năm 2022, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ hân hoan hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam; Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, in, phát hành sách Việt Nam tại huyện Điện Biên Đông năm 2022.
Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Liên đội nhà trường lựa chọn chủ đề “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” để truyền tải tới các em học sinh về ý nghĩa của việc đọc sách.
Chương trình hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là phần thi Xếp sách nghệ thuật và thuyết minh về góc sách của 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 học sinh trong nhà trường. Mỗi khối lớp sẽ có thời gian thi xếp sách nghệ thuật là 10 phút. Đại diện 1 học sinh  thuyết trình sẽ trình bày ý tưởng, thông điệp, ý nghĩa của góc trưng bày sách. Mỗi học sinh trình bày trong thời gian tối đa là 3 phút.
Khối 6
Góc sách khối lớp 6.
Khối 7
Góc sách khối lớp 7
Khối 8

Góc sách khối lớp 8.
Khối 9
Góc sách khối lớp 9.​
Để góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu, sách báo trong thư viện và phục vụ cho công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường phát động quyên góp ủng hộ sách, báo, tài liệu tham khảo từ các thầy cô là CBQL, giáo viên và nhân viên.
CBQL GV ủng hộ sách
Cán bộ quản lí giáo viên, nhân viên trong nhà trường ủng hộ sách.
Các thầy cô Tổ trưởng của 2 tổ chuyên môn KHTN, KHXH và Bí thư Đoàn TN nhà trường trao tặng sách cho các em học sinh.
tặng sách ch hs
Sau một thời gian khẩn trương và nghiêm túc, Chương trình hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam của nhà trường đã diễn ra thành công.
cô giáo Nguyễn T Thanh Nga
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - phó hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các khối lớp.
Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày Hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Lan