TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ - MÁI ẤM THỨ HAI CỦA CHÚNG EM

Thứ tư - 16/02/2022 08:41
Khi được hỏi về suy nghĩ và cảm nhận của em trong thời gian tham gia học tập và sinh hoạt tại nhà trường, hầu hết các em học sinh trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đều có chung một câu trả lời “Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ là ngôi trường – Mái ấm thứ hai của chúng em”.
TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ - MÁI ẤM THỨ HAI CỦA CHÚNG EM
Thật vậy, trong suốt thời gian tham gia học tập và sinh hoạt tại nhà trường, các em học sinh đều được cảm nhận tình cảm yêu thương, sự chỉ dạy ân cần của các thầy cô giáo từ những bài học trên lớp, những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Các em không chỉ được tiếp thu, truyền thụ kiến thức thông thường mà còn được dạy và giáo dục những kĩ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động. Từ những việc làm nhỏ như: việc ăn uống hằng ngày, vệ sinh cá nhân, phòng ở, … đến những việc như: làm thế nào để học tập tốt, có kĩ năng bảo vệ và chăm sóc bản thân khi học tập xa nhà, kĩ năng phòng tránh dịch bệnh, an toàn trong trường học, … đều được các thầy cô giáo chỉ dạy, hướng dẫn hằng ngày.
HS chăm vườn rau
          Không chỉ dừng lại ở việc học sinh đến trường là để học tập, các em còn được thầy cô hướng dẫn tham gia các hoạt động trải nghiệm lí thú và bổ ích được lồng ghép thông qua các môn học, hoạt động giáo dục. Đặc biệt, thông qua các hoạt động, học sinh được rèn luyện các kĩ năng sống như: Kĩ năng giao tiếp và hợp tác, thể hiện sự tự tin, lắng nghe, thể hiện sự cảm thông, … từ đó biết xác định giá trị của bản thân, biết quan tâm, yêu thương và chia sẻ.
Anh trai nghiem
Học sinh được tham gia những hoạt động trải nghiệm
Để giải tỏa những căng thẳng trong học tập, các em còn được tự mình tham gia trồng rau góp phần cải thiện bữa ăn, gây quỹ lớp và quỹ Kế hoạch nhỏ; được trải nghiệm không khí Tết trung thu đầy ý nghĩa; được tham gia khai xuân sau dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 trong niềm vui hân hoan, háo hức; được tham gia hoạt động vui chơi, thể dục, ca múa hát tập thể, …
Niềm vui hiện lên trên khuôn mặt của những cô cậu học trò với thành quả lao động của mình – Những luống rau xanh mướt  không phụ công người chăm sóc
Ảnh Hs khai xuân
Học sinh được thầy cô giáo tổ chức khai xuân Tết Nhâm Dần 2022
          Thấu hiểu những thiệt thòi của học sinh khi tham gia học tập xa nhà, tình cảm đầm ấm, yêu thương tại ngôi trường này còn là sự quan tâm, chăm lo của thầy cô giáo dành cho các em. Mỗi khi đau ốm, thầy cô luôn ở bên ân cần hỏi han, chăm sóc. Khi ấy, thầy cô chính là những người cha, người mẹ hiền thứ hai.
Hs ốm
Học sinh được chăm sóc ân cần khi ốm đau
          Như vậy, tâm huyết và tình cảm yêu thương mà các thầy cô giáo đã dành cho các em học sinh với mong muốn để thực sự các em cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường học chính là ngôi nhà thứ hai, nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão cho các em.

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Trường