TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thứ sáu - 13/11/2020 19:48
Thực hiện kế hoạch số 620/KH-PGDĐT của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông ngày 31/10/2019, về việc triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường, tối ngày 05/11/2020 , nhóm giáo viên Tiếng Anh trường PTDTBT THCS Phì Nhừ phối hợp cùng Đoàn thanh niên , Đội thiếu niên của nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh năm học 2020-2021 với chủ đề “ Cuộc đua Tiếng Anh” .
Tới tham dự hoạt động có sự hiện diện của thầy giáo Hoàng Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh của nhà trường.
hình1
Cuộc đua được diễn ra với sự tham gia của 4 đội chơi, mỗi đội gồm 4 em học sinh đến từ 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 trong nhà trường. Các đội chơi được trải qua ba phần thi:
Phần thi thứ nhất có tên gọi: “Quiz” ( Trò chơi ô chữ). Trong phần thi này các đội chơi đã được nghe hỏi và trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp qua việc chọn các ô số mà các em thích.
h22
Phần thi thứ hai có tên: “ Who’s got a good memory? ” (Ai có trí nhớ tốt?). Để thực hiện phần thi này các em học sinh đã được xem các hình ảnh và sau đó viết tên những hình ảnh mà các em đã nhìn thấy bằng tiếng Anh trong vòng hai phút.
h333
Phần thi thứ ba có tên là: “Guessing hidden objects ” ( Đồ vật bí ẩn). Với phần thi này các đội đã nhận được mỗi đội một hộp đồ và sau đó cho tay vào bên trong hộp lấy một đồ vật bất kì và bằng việc cảm nhận để đoán tên đồ vật đó là gì bằng tiếng Anh.
h444
Cuối cùng là phần thi giành cho khán giả với sự tham gia của các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong nhà trường.
h5
Qua buổi hoạt động ngoại khóa lần này, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tạo cơ hội thúc đẩy phòng trào học tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời để giáo viên tiếng Anh nói riêng, giáo viên trong nhà trường nói chung và tất cả các em học sinh nâng cao hiệu quả dạy và học Tiếng Anh, khuyến khích tinh thần tự học, tự nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh đến tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Quỳnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT - THCS Phì Nhừ