TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌ NHỪ HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM NĂM 2021

Thứ sáu - 19/11/2021 22:18
Thực hiện công văn số 1123/ PGDĐT-CM ngày 09 tháng 11 năm 2021 về việc hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2021” tại Việt Nam năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông.
Tưởng niệm nạn nhân vì tai nạn giao thông
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng và lựa chọn khẩu hiệu, thông điệp “Chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid – 19” để tuyên truyền và giáo dục cho các em học sinh toàn trường.
Hoạt động tuyên truyền được Liên đội nhà trường thực hiện thông qua hình thức phát thanh, tuyên truyền thông điệp an toàn giao thông trên loa phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và lúc tan học, từ ngày 11/11/2021 đến ngày 22/11/2021. Đồng thời, tại dãy phòng lớp học, trong khu vực sân trường nhà trường đã treo khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung ngắn gọn, gần gũi với học sinh “Đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi xe máy”.
ĐỌC THÔNG ĐIỆP TƯỞNG NIỆM
Thông qua các bài phát thanh tuyên truyền, học sinh toàn trường được lắng nghe các số liệu thống kê chính xác về tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn cả nước nói chung và tại tỉnh Điện Biên nói riêng. Đồng thời, các bài phát thanh tuyên truyền còn cung cấp cho các em những hiểu biết và kĩ năng cơ bản để đảm bảo tham gia giao thông an toàn như: những quy định của pháp luật đối với người đi bộ, người đi xe máy và người ngồi sau xe máy khi tham gia giao thông; những quy định về xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi vi phạm cơ bản khi tham gia giao thông về việc đội mũ bảo hiểm và cài quai không đúng quy cách, không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, ….

Tại lễ Chào cờ đầu tuần 11, sáng ngày 15 tháng 11 năm 2021, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2021 tại Việt Nam theo đúng văn bản hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Sau đó, học sinh toàn trường được lắng nghe trao đổi về nội dung thông điệp và khẩu hiệu tuyên truyền. Tại các lớp học, giáo viên chủ nhiệm đã phổ biến thêm cho các em học sinh về những quy định cần thực hiện và cam kết tham gia giao thông an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.
TƯỞNG NIỆM 15 11 (2)

Như vậy, với các hoạt động đã thực hiện tuyên truyền và giáo dục tại nhà trường, đa số các em học sinh đều nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, các em nhận thức được việc tham gia giao thông an toàn, đeo khẩu trang phòng chống bệnh tật, giữ khoảng cách khi tham gia giao thông là những việc làm cần thiết đối với không chỉ riêng học sinh mà còn với tất cả mọi người.

Tác giả bài viết: Trần Minh Trường